วิธีลดหน้าท้อง ด้วยการแขม่วพุง

  0
  123
  วิธีลดหน้าท้อง

  การที่มีคนบอกว่าเราพกห่วงยางติดตัวตลอด แม้มันช่างเป็นคำพูดที่เสียดแทงใจเสียจริง มันไม่ใช่ห่วงยางแต่มันคือหน้าท้อง หรือ พุง นั้นเอง แล้วที่แสนจะคับแค้นใจก็คือหน้าท้องนั้นจะมาก่อนส่วนอื่น แต่กลับลดได้ยากที่สุด บางคนเข้าใช้เวลาที่มีอยู่เข้าฟิตเนสอาทิตย์หนึ่งหลายวัน และวันละหลายชั่วโมง เพื่อที่จะลดหน้าท้อง มาลอง วิธีลดหน้าท้อง ใหม่กันเถอะคะ ง่ายๆ และทำได้ตลอดเวลา คือ การแขม่วหน้าท้อง นั่นเอง

  วิธีลดหน้าท้อง

  เริ่มต้นวิธีลดหน้าท้องด้วยตัวเอง

  ตัวกำหนดหรือปัจจัยที่ทำให้มีไขมันที่หน้าท้อง คือพันธุกรรมเป็นตัวกำหนดว่าเราเกิดมาจะมีจำนวนเซลล์ไขมันที่มีและเซลล์ไขมันที่ถูกสะสมเก็บไว้ ถ้าเรามีพ่อแม่อ้วนลูกก็อาจจะเสี่ยงที่จะอ้วนได้เช่นกัน และเพศ ผู้ชายเมื่อน้ำหนักเกินหรืออ้วนมักจะไขมันที่หน้าท้อง โอกาสที่จะเกิดพุงได้ง่ายกว่าผู้หญิงและก็สามารถลดไขมันหน้าท้องได้เร็วกว่าผู้หญิงคะ แต่ในสำหรับเพศหญิง ไขมันจะสะสมในบริเวณช่วงล่าง สะโพก และต้นขา การเกิดพุงที่เป็นไขมันบริเวณหน้าท้องมักเกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสมทั้งปริมาณและประเภทของอาหาร ทำให้ในแต่ละวันเราได้รับพลังงานหรือแคลอรี่เกินปริมาณที่ร่างกายใช้

  การแขม่วหน้าท้องเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบเห็นผลได้ชัดเจนคะ การแขม่วเป็นการเกรงกล้ามเนื้อหน้าบริเวณหน้าท้อง ทำให้หน้าท้องไม่ขยายตามกระเพาะที่ขยายขึ้นเมื่อเรารับประทานอาหารมากๆ หากเราทำเป็นประจำก็จะช่วยให้น้ำหนักเราลดลงอีกด้วยคะ เรามีท่าบริหารหน้าท้องหรือท่าลดพุงจากการแขม่วหน้าท้องมาแนะนำ 4 ท่าคะ

  1.ท่าแขม่วหน้าท้องในท่ายืน เพียงแค่คุณยืนตรงๆ นิ่งๆ แล้วหายใจเข้าพร้อมกับแขม่วหน้าท้องให้มากที่สุด เกร็งไว้สักครู่ จึงค่อยๆผ่อนลมหายใจออก ทำซ้ำอย่างน้อย 10 ครั้ง คะ การแขม่วท้องขณะยืนจะทำให้การยืนบนรถเมล์ ยืนรอคิว ยืนอาบน้ำ ไม่ใช่เป็นการยืนที่เปล่าประโยชน์เลยคะ

  2.ท่าแขม่วหน้าท้องในท่านั่ง เป็นการแขม่วท้องในขณะที่นั่ง ไม่ว่าจะนั่งดูทีวี นั่งในรถ นั่งอ่านหนังสือ ท่านั่งขณะทำอะไรก็ได้คะ โดยนั่งหลังตรง หายใจเข้าพร้อมกับแขม่วหน้าท้องพยายามเกร็งหน้าท้องให้มากที่สุด ค้างไว้สักครู่จึงค่อยๆหายใจออกช้าๆ ทำซ้ำอย่างน้อย 10 ครั้ง

  3.ท่าแขม่วท้องในท่านอน นั่งลงจากพื้นโดยให้เอาขาพาดไว้บนเก้าอี้ ค่อยๆเอนตัวลงไปนอนกับพื้น พร้อมกับแขม่วท้อง ซึ่งท่านี้คล้ายกับท่าซิทอัพนั้นเอง

  4.ท่าแขม่วหน้าท้องยกขา เพียงคุณนั่งบนเก้าอี้หรือโซฟา วางมือทั้งสองข้างไว้ข้างลำตัว ส่วนขาให้ยกขึ้นลอยจากพื้นประมาณ 2-5 นิ้ว แล้วหายใจเข้าลึกๆ แขม่วหน้าท้องพร้อมกับยกขาขึ้น เกร็งไว้ในท่านี้ประมาณ 5 วินาที ค่อยผ่อนลมหายใจออกพร้อมกับผ่อนขาลงช้าๆ ทำซ้ำๆ 10 ครั้ง

  แต่มีข้อแนะนำว่าไม่ควรแขม่วท้องมากเกิน20-25 ครั้งต่อวัน และไม่ควรทำขณะและหลังรับประทานอาหารจะทำให้จุกแน่นท้องได้

  การแขม่วหน้าท้องจึงเป็นการออกกำลังกายหน้าท้องตลอดเวลา ทำให้ร่างกายได้ใช้พลังงานตลอดเวลาเช่นกันคะ ลดไขมันที่สะสมอยู่ กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับขึ้น และกรแขม่วหน้าท้องยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้ดี หมดกังวลเรื่องท้องผูกไปเลย ยิ่งถ้าเราออกกำลังกายหน้าท้องเพิ่มเติม คุณก็จะมีซิกแพ็กเอาไว้อวดใครต่อใครได้เลยคะ

  หากสาวๆและหนุ่มๆคนไหนอยากจะให้หน้าท้องลดลงอย่างรวดเร็วก็ควรหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ รวมทั้งการออกกำลังกายในทุกๆส่วนของร่างกายไปพร้อมๆกับการแขม่วหน้าท้อง รับรองว่าคุห่วงยางที่หน้าท้องของคุณจะหายไปอย่างถาวรเลยคะ

  ข้อมูลวิธีลดหน้าท้อง
  พุงคืออะไรทำไมเกิดขึ้นมาง่ายสุด แต่กำจัดยากสุดๆ : citruszingerthailand.com
  การแขม่วท้องช่วยลดพุง :at-etcshop.com